Tiêu chí chọn bàn ghế nội thất phòng họp

Trong một không gian phòng họp, đồ nội thất nào quan trọng nhất? Câu trả lời chắc chắn là bộ bàn ghế nội thất phòng họp rồi. Chúng là phương tiện có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả và sự sang trọng nhất định trong mỗi cuộc họp. Cho nên, khi thiết kế nội thất phòng họp, bạn nên chú tâm nhiều đến việc lựa chọn bàn ghế ngồi họp.

Tiêu chí chọn bàn ghế nội thất phòng họp hiệu quả

Kích thước, số lượng bàn ghế phù hợp

Bạn cần xác định diện tích phòng họp là bao nhiêu mét vuông? Số lượng người tham dự là bao nhiêu? Từ đó lựa chọn sản phẩm tương ứng, kích thước phù hợp, đảm bảo hiệu quả trong quá trình làm việc.

Với những phòng họp nhỏ, cần lưu ý trừ ra khoảng vừa vặn để thuận tiện cho việc đi lại. Vậy nên tuyệt đối không xếp kín ghế khắp phòng. Vì như vậy sẽ làm căn phòng trở nên ngột ngạt và bí bách hơn.

Bàn ghế phải có tính đồng bộ

Khi chọn bàn ghế phòng họp bạn cần quan tâm đến tính đồng bộ, hài hòa. Bởi mỗi văn phòng lại có cách thiết kế khác nhau nên việc lựa chọn nội thất cũng vì thế mà không giống nhau.

Nếu phòng họp định hướng theo phong cách hiện đại, trẻ trung thì các mẫu nội thất được lựa chọn phải đảm bảo yếu tố thời thượng và độc đáo. Còn với những căn phòng hướng tới sự tối giản, bạn nên lựa chọn những mẫu sản phẩm có kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, tiện nghi.

Với những môi trường làm việc năng động người ta hay sử dụng bàn tròn, bàn oval. Cùng với sự kết hợp cùng ghế xoay cao cấp để tạo sự gắn kết, thân thiện, mang đến bầu không khí thoải mái, tích cực. Còn với những môi trường làm việc nghiêm túc, chẳng hạn như phòng họp cơ quan nhà nước. Người ta ưa chuộng sử dụng bàn chữ nhật kết hợp ghế chân quỳ để làm nổi bật vị trí trung tâm của lãnh đạo.

Bên cạnh đó, màu sắc nội thất phải “match” với tông màu tường và sàn để tạo sự hài hòa cân đối. Tránh trường hợp quá khác biệt, tạo sự rối mắt, khó chịu.

Bàn ghế ngồi đem lại sự thoải mái

Bố trí phòng họp không chỉ đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, công năng. Mà còn phải thật sự thoải mái, dễ chịu dù phải ngồi lâu trong bầu không khí căng thẳng.

Bàn ghế phải chắc chắn, giữ an toàn và thăng bằng cho người ngồi. Nếu việc ngồi họp khó chịu, bất tiện sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, tinh thần trong suốt buổi họp. Điều đó khiến cho chất lượng công việc không đạt được kết quả như mong muốn.

Đặc biệt, với bàn ghế họp bạn nên chú ý đến chất liệu để khi ngồi được thoải mái nhất. Riêng với ghế ngồi họp của lãnh đạo ngoài sự thoải mái thì phải thể hiện được sự bề thế và uy quyền.

Chọn bàn ghế nội thất phòng họp phù hợp với tài chính

Đây là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Khi đầu tư cho các thiết bị nội thất, chúng ta cần phải đầu tư một cách thông minh để không gây lãng phí tài chính.

Việc lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với tính chất công việc và có giá thành hợp lý sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nội thất văn phòng.

Đến ngay với Nội Thất Ánh Phát để có được những mẫu nội thất đẹp mà chi phí rẻ nhất trên thị trường hiện nay nhé!

>>> Xem ngay: Ưu đãi 20% bàn làm việc chân sắt gấp gọn giá rẻ